Mỗi dịp Tết đến xuân về, phần lớn chúng ta đều rất bận rộn với việc tổ chức các kế hoạch du lịch, đi mua quà tặng, và chìm vào những bữa tiệc từ sáng đến tối.

 

Nếu bạn đang yêu hoặc đã kết hôn, bạn còn phải quan tâm đến họ hàng 2 bên gia đình, rồi các kế hoạch với bạn bè thân thiết. Nếu bạn có thêm con nhỏ nữa thì ngày Tết hẳn sẽ tiềm tàng nhiều nỗi lo hơn. Ngày lễ là thời gian cho chúng ta nghỉ ngơi và tận hưởng niềm vui, nhưng cũng thật sự là một thách thức.

Những cuộc hội họp với bạn bè cũ, bao nhiêu quà cáp cho người này người kia, và nhiều công việc khác cần phải hoàn thành trước khi năm mới kết thúc. Càng nhiều thứ phải chi tiêu thì cũng đồng nghĩa với việc tiền trong túi bạn bốc hơi ngày càng nhiều.

KHOẢNH KHẮC PHẢN CHIẾU

Đây là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và mở ra một năm mới, vì vậy đây chính là lúc chúng ta nhìn lại bản thân khi năm mới đến. Chúng ta bắt đầu nghĩ xem chúng ta đang ở đâu trong cuộc đời này, nghĩ về những giải pháp cho năm mới, và đánh giá.
Nhiều người còn bị Ông, bà, cô dì chú bác tra vấn về bạn bè, tình yêu, xem trong năm qua đã tìm hiểu ai chưa…. Những lúc đó, bạn phải xoay sở đủ hướng khác nhau để tìm cách trả lời làm vừa lòng mọi người. Nếu bạn đang không chăm sóc và yêu thương bản thân đúng cách, vậy làm thế nào để bạn có thể khiến mọi người xung quanh bạn cảm thấy vui vẻ đây?

NHỮNG ĐỘNG TÁC YOGA GIÚP ĐẨY BAY CĂNG THẲNG NGÀY TẾT

Dưới đây là 10 tư thế Yoga để bạn nhanh chóng lấy lại sự bình tâm trong suốt kỳ nghỉ mà bạn có thể thực hành bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào. Chúng ta có thể thực hiện theo thứ tự các bài hoặc chỉ lựa chọn tập từng bài một. Những bài tập chỉ kéo dài trong một vài phút nhưng sẽ là giải pháp kịp thời giúp bạn ứng phó với những tình huống căng thẳng, để rồi sau đó trở lại nói chuyện bình thường với bạn bè và gia đình bằng một nụ cười rạng rỡ trên môi.

1. Thở mũi luân phiên
Ngồi ở tư thế thoải mái, tay trái đặt trên đầu gối. Bắt đầu bằng cách bịt lỗ mũi trái bằng ngón giữa của tay phải. Hít vào từ từ và sâu, sau đó thả tay và bịt lỗ mũi bên phải bằng ngón tay cái khi bạn thở ra bằng mũi phải. Tiếp tục như vậy trong khoảng 3 đến 5 phút.

2. Tư thế ngọn núi

2 chân chụm vào nhau và chạm đất. Cùng với hơi thở, bạn sẽ cảm thấy ngực nâng lên và hạ xuống. Hai lòng bàn tay mở về trước để mở rộng cơ thể nhằm tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực và sự tĩnh tâm.

3. Đứng gập người về trước
Đây là một tư thế giúp con người nhanh chóng bình tâm trở lại, có tác dụng xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi vì nó bổ sung năng lượng cho cơ thể khi máu dồn lên đầu. Đầu gối hơi chùng xuống, vai không căng, giữ tư thế.

4. Ngồi gập người về trước
Hãy dùng thảm khi tập bài này để bạn luôn cảm thấy dễ chịu trong suốt thời gian tập. Hãy thả lỏng cơ, dẹp bỏ căng thẳng, đầu chạm thảm và thư giãn để cảm nhận hơi thở đi vào và đi ra khỏi cơ thể.

5. Tư thế chiến binh II
Đây có thể là một tư thế Yoga mạnh mẽ nhất trong tất cả các tư thế. Hãy đứng thẳng và mạnh mẽ, sau đó điều chỉnh tư thế. Cố gắng nhắm mắt lại. Hãy cảm nhận các cơ trong thân thể của bạn đang hoạt động tích cực để giữ vững tư thế khi bạn đang kết nối với toàn bộ sức mạnh đang trú ngụ bên trong người mình.

6. Tư thế chim đại bàng
Đây là một tư thế mạnh mẽ và nhiều năng lượng tác động lên toàn bộ cơ thể, giúp đưa máu lưu thông toàn thân, điều này giúp tăng sự hưng phấn khi ở bên cạnh bạn đời sau một ngày làm việc căng thẳng.

7. Tư thế đứa trẻ
Đây là một tư thế rất đáng kinh ngạc bạn có thể thực hành bất cứ khi nào để đạt được trạng thái bình tâm tức thì. Khi bạn chạm trán lên thảm, lên đệm, hãy cảm nhận những rắc rối tan biến vào không trung. Chỉ cần giữ tư thế như vậy và thở, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

8. Tư thế người anh hùng nằm

Đây là một tư thế giúp loại bỏ mọi sức ép tịch tụ ở 2 hông. Đặt một miếng đệm ở giữa hai bả vai sẽ giúp hồi phục tốt hơn và mở tim hơn, tăng độ linh hoạt cho xương cột sống và giảm mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả.

9. Tư thế thư giãn cho 2 chân

Đây là một tư thế luôn luôn được ưa chuộng nhất. Bạn không thể bị ngã, mà trái lại còn cảm thấy khỏe khoắn hơn sau khi giữ tư thế trong vài phút.

10. Savasana
Đây là một tư thế thư giãn, chúng ta hoàn toàn nằm bất động và thở, nhưng sẽ đạt được trạng thái yên bình một cách tự nhiên.

--tapchiyoga.net--