Theo kinh nghiệm của các chuyên viên về yoga hoặc những người tập luyện yoga lâu năm, việc tập luyện yoga tại nhà là rất cần thiết để duy trì và cải thiện chất lượng cuộc

sống, cải thiện sức khỏe bản thân. Hiện tại, bạn đang làm gì để cải thiện sức khỏe mình mỗi ngày? Cho dù bạn đang tập luyện bất kì môn thể thao nào, việc duy trì tập luyện liên tục trong thời gian dài sẽ mang đến cho người tập cơ thể dẻo dai, linh hoạt và giúp tăng tuổi thọ. Đó là các lý do vì sao bạn nên bắt đầu tập luyện yoga tại nhà.

Với 3 yếu tố cần thiết sau đây, bất cứ ai cũng có thể bắt đầu tập luyện yoga tại nhà ngay lập tức:

Bạn chỉ cần 10 – 20 phút một ngày

Bạn chỉ cần bỏ ra 10 – 20 phút một ngày cho việc tập yoga tại nhà, trong điều kiện bạn duy trì việc tập luyện này diễn ra liên tục từ 3 đến 5 lần một tuần. Tất nhiên việc dành ra 60 – 90 phút để tập yoga sẽ là cực kì tuyệt vời nhưng có lẽ phần lớn chúng ta không có nhiều thời gian đến thế. Vì thế, bạn có thể chọn lựa duy trì tập yoga trong khoảng thời gian vừa phải.

Hãy nhớ, việc tập yoga tại nhà ít nhất 10-20 phút một ngày và duy trì 3 đến 5 lần một tuần có khả năng thay đổi cuộc sống của bạn. Thực tế cho thấy, các yogis thường xuyên tự tập yoga tại nhà đều công nhận rằng kết quả sau khoảng thời gian kiên trì là một món quà tuyệt vời đối với họ.

2.    Hãy bắt đầu với những gì bạn biết

Một vấn đề khó khăn khác mà hầu hết người tập yoga tại nhà đều gặp phải là: Tôi không biết đủ nhiều về các bài tập; Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu…

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng việc hít thở. Khi bạn hít thở, cơ thể bạn sẽ mở ra để đón nhận năng lượng từ bên ngoài vào, bạn sẽ cảm thấy an toàn, bạn sẽ kết nối được với cơ thể của chính mình. Việc hít thở cũng cực kì tốt cho trí não, suy nghĩ của bạn sẽ tĩnh lặng và sáng suốt. Hít thở còn mang đến cho bạn cảm giác của sự tồn tại.

Tiếp theo, hãy tiếp tục với các tư thế đơn giản như “V ngược”; tư thế “con mèo/con bò”, chuỗi tư thế Chào mặt trời… hoặc chỉ đơn giản là uốn duỗi lưng mình.

Thế đó, rất đơn giản mà phải không bạn?

3.    Hãy luôn nhớ “TẠI SAO”

Hãy luôn nhớ lý do tại sao bạn tập luyện yoga mỗi ngày. Điều làm cho yoga trở nên khác biệt hơn so với các môn thể thao khác chính là: yoga giúp cho bạn kết nối được với thẳm sâu bên trong tâm hồn chính mình. Ngoài ra, việc tập yoga không những có khả năng thay đổi cơ thể, mà còn tác động tích cực đến tâm trí, con tim, cảm xúc của người tập. Thêm nữa, lý do mà phần lớn người tập yoga nhắm đến là một thân hình cân đối, thon thả, uyển chuyển…để tự tin hơn trong mọi tình huống.

Và lý do quan trọng nhất cho việc luyện tập yoga ở nhà chính là bạn muốn sống một cuộc sống tốt hơn. Bạn muốn được hoàn toàn kết nối với chính mình và cả thế giới xung quanh. Bạn sẽ sống cuộc sống cân bằng được mọi việc. Đặc biệt, yoga cũng giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Khi bạn cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, lòng luôn rộng mở thì cuộc sống bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Khi đó, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn, các mối quan hệ xã hội thêm rộng mở và khắn khít.

Đạt được các trạng thái cuộc sống này chính là phần thưởng lớn nhất cho sự nỗ lực và kiên trì của bạn. Vì thế, hãy bắt đầu tập yoga tại nhà mình ngay hôm nay đi nhé.

Om shanti.

Lưu