CAPA YOGA
Tin tức

11 cách tái sử dụng thảm tập yoga

Là một huấn luyện viên yoga và cũng là chủ một doanh nghiệp về yoga, tôi có những chiếc tủ đựng đầy những tấm thảm yoga cũ không còn sử dụng nữa. Tôi sẽ tặng cho ai đó một vài tấm thảm yoga này, nhưng một số tấm thì hơi khó cứu vãn, vì vậy tôi đã tìm ra những cách mới để tái sử dụng chúng.

Dưới đây là 11 cách bạn có thể tân trang lại những tấm thảm yoga cũ của mình thành một thứ mới mẻ và đặc biệt!

1. Làm chỗ ngồi cho thú cưng

Cho dù bạn đưa chú chó của mình đến bác sĩ thú y hay đi du lịch, thì việc có một nơi để chúng cảm thấy thoải mái là điều quan trọng. Bằng cách đặt một tấm thảm yoga cũ ở ghế sau ô tô, bạn có thể giúp người bạn nhỏ của mình không bị trượt và làm trầy xước ghế.

Giờ đây, thú cưng của bạn có thể thực hành phiên bản Chó úp mặt của riêng chúng mà không làm xước ghế hoặc trượt ngã một cách mất kiểm soát!

2. Làm thảm cho trẻ chơi

Có một thực tế là trẻ con đều thích vui chơi, nhưng đôi khi sự vui chơi có thể gây lộn xộn nhà của bạn. Bằng cách trải một tấm thảm yoga cũ ra, bạn có thể để chúng chơi đùa và làm loạn mà không cần lo lắng! Điều này đặc biệt hữu ích nếu chúng thích làm thủ công hoặc sơn ngón tay. Khi bọn trẻ hoàn thành những món đồ thủ công lộn xộn của chúng, chỉ cần cuộn thảm lại và rửa sạch.

3. Làm tấm lót kệ bếp

Đừng để những tấm kính bị xước hay trơn tuột. Bằng cách sử dụng thảm tập yoga như một tấm lót kệ hay lót ngăn kéo, bạn có thể giữ cho kính và các vật dụng nhà bếp khác được bảo vệ khỏi những vết xước không mong muốn đó.

4. Nói lời tạm biệt với cỏ dại

Đơn giản chỉ cần đặt một tấm thảm tập yoga trên một khu vườn nhỏ nơi cỏ dại có xu hướng phát triển. Sự kết hợp của thảm với sức nóng của mặt trời sẽ làm dập tắt cỏ dại và bất kỳ hạt giống nào còn sót lại. Sau đó, khi đến lúc trồng hoa, bạn chỉ cần tháo thảm ra và di chuyển nó đến một vị trí khác trong vườn của bạn.

5. Làm lót tay cho những chiếc lọ khó mở

Đôi khi, chúng ta lục tung tủ lạnh để tìm một lọ mứt và khi tìm thấy nó, chúng ta cố gắng mở lọ, nhưng nó bị kẹt. Bằng cách cắt tấm thảm tập yoga cũ của bạn thành những vòng tròn nhỏ, bạn có thể sử dụng chúng làm đòn bẩy để mở những chiếc lọ khó mở đó!

6. Đóng gói vật có giá trị

Bạn có thể mang đến cho những tấm thảm yoga cũ của mình một cuộc sống mới bằng cách sử dụng chúng để bảo vệ những vật có giá trị khi di chuyển hoặc vận chuyển các gói hàng.

7. Ngăn gió lùa

Thảm tập yoga cũ giúp ngăn gió lùa hoàn hảo. Chỉ cần cắt tấm thảm tập yoga vừa với khe cửa sổ hoặc cửa ra vào để bảo vệ bạn khỏi những luồng gió không mong muốn đó.

8. Bảng thông báo cho phòng tập 

Bạn đang cần một nơi để hiển thị các thông báo đặc biệt cho phòng tập yoga của mình? Không có cách nào tốt hơn để trưng bày chúng cho mọi người xem hơn là trên một bảng thông báo làm từ tấm thảm yoga cũ yêu thích của bạn!

9. Làm thảm trải sàn

Không ai thích một sàn nhà bẩn, vậy tại sao bạn không sử dụng lại một tấm thảm yoga cũ và biến nó thành một tấm thảm trải sàn nơi các vị khách của bạn có thể cởi bỏ những đôi giày bẩn của họ. Một chiếc thảm tập yoga sáng màu không chỉ là cách tuyệt vời để đón khách mà còn rất dễ vệ sinh.

10. Hỗ trợ các hoạt động nhất thời

Giữ một tấm thảm yoga cũ trong xe hơi sẽ rất tốt cho những hoạt động nhất thời phát sinh. Cho dù bạn muốn có một bữa ăn ngoài trời trong công viên với những đứa con của mình, giữ cho hàng hóa bạn mua không trượt khỏi ghế sau hay làm chỗ ngồi để chơi một trò chơi. Một tấm thảm yoga cũ là thứ tuyệt vời để bạn luôn sẵn sàng ứng biến.

11. Miếng bọc cốc đầy màu sắc

Bạn có hay ghé qua quán cà phê trước khi bắt đầu lớp học yoga Vinyasa yêu thích của mình? Đừng quên miếng bọc cốc của bạn! Hãy tạo ra một túi đựng đồ uống tươi sáng và đầy màu sắc bằng cách cắt ra từ một tấm thảm yoga cũ. Bạn chỉ cần đo chu vi của chiếc cốc, cắt theo kích thước phù hợp và dán keo nóng các cạnh lại với nhau.

Và đừng quên, trước khi bạn tái sử dụng những tấm thảm yoga cũ đó, hãy làm sạch chúng nhé!

beyogi.com

Thương hiệu