Sau một thời gian lượm lặt ý kiến của rất nhiều người dùng và cả trải nghiệm của bản thân, Capa dành một vài giờ ngồi đúc kết lại những ưu điểm và nhược điểm của chiếc thảm yoga Manduka eKo Superlite 1.5mm. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho những ai còn đang băn khoăn với chiếc thảm tập yoga cao cấp thuộc loại siêu mỏng này.

tham tap yoga cao cap manduka

Ưu điểm:

1/ Cân nặng

Gọi là cân nặng chứ thật ra chiếc thảm manduka này rất nhẹ. Nguyên cả cái thảm yoga dài 1m7 nhưng trọng lượng chỉ có 900gr.

2/ Tiện lợi

Thảm có thể gấp nhỏ lại nhưng không hề bị gãy nếp và do đó, thảm nằm gọn trong chiếc túi đi làm hoặc chiếc ba lô du lịch của bạn. Lúc này, bạn có thể tập yoga ở bất kì nơi đâu vào bất kì cảm hứng nào bạn muốn.

Ưu điểm của riêng dành cho người dùng Việt Nam: để trải lên thảm có sẵn ở phòng tập yoga mỗi ngày. Việc này giúp giữ vệ sinh cá nhân khi nhiều người cùng tập yoga trên cùng một chiếc thảm. Và cũng nhờ thảm Manduka eKo du lịch 1.5mm vừa gọn vừa nhẹ nên bạn có thể dễ dàng mang đến công ty và phòng tập.

tham yoga manduka eko superlite

3/ Độ bám

Vì đây là chiếc thảm tập yoga cao cấp của Mỹ, do những chuyên gia tập yoga lâu năm cùng nhau nghiên cứu sản xuất nên chiếc thảm này rất được chú trọng về độ bám. Người tập yoga khó mà trượt trên thảm Manduka eKo Superlite cho dù đổ nhiều mồ hôi.

4/ Độ bền

Các chiếc thảm tập yoga cao cấp của Manduka từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới về độ bền. Mọi người sẽ chẳng ngạc nhiên lắm khi ai đó nói chiếc thảm Manduka của họ đã xài được 3 năm hay 5 năm (hoặc thậm chí hơn nếu bạn biết giữ gìn).

5/ Độ an toàn

An toàn với con người: Thảm được làm từ 100% cao su. Điểm đặc biệt là cao su được thu hoạch trực tiếp từ thiên nhiên, không sử dụng cao su tái chế để sản xuất thảm yoga. Manduka cũng không sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất thảm yoga, do đó luôn an toàn cho người dùng.

An toàn với môi trường: Với các chất liệu cao cấp, được chọn lọc kỹ càng, các thảm yoga Manduka sẽ tự phân hủy qua thời gian mà không để lại các yếu tố làm hại đến môi trường.

tham tap yoga manduka cao su

6/ Màu sắc

Manduka eKo Superlite 1.5mm có cả bộ sưu tập màu sắc đa dạng từ rực rỡ đến trầm ấm, thay đổi theo mùa. Nhìn vào bộ sưu tập cứ tưởng như nhìn vào hộp màu của chàng họa sĩ và người mua khó lòng xác định được đâu là màu thảm mình thích nhất. Bạn thuộc phong cách nào Manduka cũng có màu dành cho bạn.

tham tap yoga manduka nhieu mau

tham tap yoga sieu mong manduka

Nhược điểm:

1/ Độ mỏng

Đôi khi ưu điểm cũng chính là nhược điểm. Thảm du lịch mỏng nên dễ gấp gọn gàng nhưng sẽ gây khó chịu nếu bạn tập yoga trực tiếp trên mặt sàn cứng. Để khắc phục điều này, bạn hãy trải thảm lên cỏ, lên cát, lên một tấm thảm khác… để tạo độ êm ái cho các khớp xương.

manduka 1.5mm on grass

2/ Mùi thảm

Cũng như bao chiếc thảm tập yoga từ giá rẻ đến cao cấp khác, thảm Manduka này vẫn còn mùi cao su trong những lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, thảm sẽ bay mùi rất nhanh sau vài ngày bạn…bung thảm.

3/ Một nhược điểm nho nhỏ ít ai để ý là Manduka vẫn sử dụng bao bì làm từ nhựa và nylon. Và điều này thì không tốt cho môi trường tí nào.

manduka Superlite Group