CAPA YOGA
Tin tức

5 lợi ích ít ai biết khi tập yoga online

 

Những gì bạn có thể trải nghiệm trong một lớp vinyasa ướt đẫm mồ hôi có thể khác xa với các lớp yoga truyền thống bắt nguồn từ Ấn Độ nhiều thế kỷ trước. Đưa yoga vào dạy trực tuyến là một bước nhảy vọt thậm chí còn lớn hơn so với những cách tập yoga truyền thống này.
Tuy nhiên, không có cách luyện tập đúng hay sai - thế giới càng tiếp cận nhiều với yoga thì tiềm năng thay đổi bộ mặt sức khỏe toàn cầu càng lớn.

Các lớp học yoga online cung cấp nhiều lợi ích mà bạn có thể biết đến từ trước như:

  • Bạn có thể thực hành trong sự thoải mái khi ở nhà riêng của bạn
  • Bạn có thể tập vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày phù hợp với bạn
  • Bạn có quyền truy cập vào một loạt lớp tập với hàng loạt giáo viên đa dạng 
  • Chi phí học trực tuyến hàng tháng thường rẻ hơn so với việc tập ở một lớp trực tiếp 

Ngoài những lợi ích trên, có một vài lợi ích mà bạn có thể không quá quen thuộc. Những đặc quyền ít được biết đến này biết đâu sẽ trở thành lý do khiến nhiều người muốn biến sàn phòng khách yêu dấu của mình thành không gian tập yoga lý tưởng ngay tại nhà.

Dưới đây là 5 lợi ích ít ai biết khi tập yoga online:

1. Sự vắng mặt của bản ngã

Phải nói rằng yoga nên là một sân chơi không có bản ngã. Các học viên sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi tập và chuyển động theo nhu cầu cũng như khả năng phù hợp với cơ thể họ. Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như vậy.

Chúng ta là con người. Đã là con người thì không tránh được sự so sánh. Có thể rất khó khăn để thực hành yoga trong một phòng tập mà bạn sẽ không so sánh tư thế Tam giác của mình với người bạn tập bên cạnh. Khi một biến thể nâng cao được đưa ra, thật khó để không thực hiện hoặc thử nó, ngay cả khi ta có thể đạt được nhiều lợi ích hơn từ tư thế gốc.

Thực hành yoga online nghĩa là bạn ở đó vì bản thân bạn, tập trung 100% vào việc luyện tập của chính mình mà không có sự phân tâm hoặc cơ hội để so sánh hay cạnh tranh với ai. Thực hành yoga tại nhà làm cho nó chỉ đơn thuần là hành trình yoga của bạn. Điều đó tạo nên những trải nghiệm sâu hơn, ý nghĩa hơn và tác động nhiều hơn lên cơ thể, tâm trí bạn.

2. Sự kết nối sâu sắc với giáo viên

Có một giáo viên yoga yêu thích cũng là một trong những điều khiến chúng ta quay trở lại phòng tập. Tuy nhiên, thực hành yoga online không có nghĩa là kết nối này với giáo viên bị “bốc hơi”.
Thế giới yoga trực tuyến cung cấp một đội ngũ giáo viên mà bạn có thể học hỏi. Nhiều người trong số họ là những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực yoga hiện đại. Bạn không còn cần phải đặt vé máy bay, đăng ký một khóa học hay trả tiền cho các hội thảo đắt tiền để học hỏi từ những giáo viên này. Bạn có thể truy cập vào các lớp học của họ mọi lúc, mọi nơi. Với nguồn tài nguyên có sẵn, bạn sẽ có cơ hội khám phá và kết nối với bất cứ giáo viên nào mà mình muốn. 

Yoga online tạo nên sự thực tập cá nhân, trong đó giáo viên cung cấp cho bạn một thứ rất đặc biệt - thời gian và sự chú ý không phân chia của họ. Chỉ có bạn trên thảm tập và giáo viên của bạn trên màn hình, giống như một buổi tập yoga riêng trong sự thoải mái tại chính ngôi nhà của bạn.

3. Thực hành thường xuyên hơn

Thực hành yoga online nghĩa là bạn có khả năng luyện tập thường xuyên bất cứ khi nào bạn thích. So với việc tới trung tâm yoga, bạn sẽ mất thêm thời gian để tập hợp mọi thứ lại với nhau: đi đến phòng tập, vào lớp và lái xe về nhà… Thời gian thực tế dành cho việc tập luyện là không nhiều. Do đó, chúng ta chỉ có thể đến lớp yoga vài ngày trong tuần.
Ngược lại, thực hành yoga online nghĩa là bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào. Nhiều thời gian hơn đồng nghĩa với nhiều cơ hội hơn để bạn thực hành và tiến bộ.

4. Lựa chọn theo nhu cầu của riêng mình

Thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có được những gì mình cần trong một lớp học yoga. Mặc dù các giáo viên thường thiết kế nhiều bài tập hay, nhưng đôi khi cơ thể chúng ta lại đòi hỏi một cái gì đó cụ thể hơn.

Sau một ngày dài có lẽ bạn muốn tìm đến một lớp phục hồi với tư thế nhẹ nhàng. Có thể bạn có rất nhiều năng lượng và đang tìm kiếm một lớp học có nhịp độ nhanh với thời gian ngắn và nhiều chuyển động.

Yoga online cho phép bạn chọn chính xác loại lớp yoga bạn muốn mỗi khi tập luyện. Chức năng tìm kiếm trên web thường sẽ cho phép bạn chọn cấp độ, thời lượng, phong cách yoga cũng như bất kỳ sự tập trung nào vào lớp bạn đang tìm kiếm - một cách cụ thể và phù hợp, đáp ứng nhu cầu của bạn.

5. Nhấn nút tạm dừng

Một lợi ích khác của việc tập yoga online là nút tạm dừng, hiểu theo đúng nghĩa đen của nó.

Trong một lớp yoga cộng đồng, bạn không thể yêu cầu mọi người dừng tập trong khi bạn muốn luyện Handstand thêm một phút nữa. Khi bạn tập yoga tại nhà, bạn có thể tạm dừng lớp học bất cứ lúc nào nếu muốn thêm vài phút để thực hành một tư thế cụ thể. Thời gian đó luôn có sẵn trong khi ở các lớp tập thông thường, bạn chỉ có thể tranh thủ tập thêm với khoảng thời gian ít ỏi.
Bạn cũng có thể tua lại video nếu muốn xem lại giáo viên thực hành một tư thế mới, hoặc xem cách giáo viên vào tư thế trước khi bạn tự thử. Yoga online cung cấp cho bạn sự chủ động trong thời gian giữa học, chơi. . . và tạm dừng.

Luyện tập Yoga tại nhà với các lớp học Yoga trực tuyến là sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người. Yoga trực tuyến có thể là con đường của tương lai? Có thể lắm! Các lớp học yoga online rất đẹp, đem lại nhiều cảm hứng tập luyện và rõ ràng là ở đây có sự phong phú của các phòng tập yoga trên toàn cầu.

Yoga trực tuyến cũng có không gian độc đáo của riêng mình trong thế giới của yoga hiện đại. Nó cung cấp những lợi ích thú vị của riêng nó giúp yoga lan tỏa và dễ tiếp cận hơn với mọi người. Kỷ luật, động lực, sự kiên nhẫn và cam kết mà bạn có thể đạt được từ việc tập yoga trực tuyến còn có thể xâm nhập vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập yoga online, bạn sẽ không có gì để mất và còn có thể đạt được rất nhiều điều thú vị.

Theo: yogiapproved.com

Thương hiệu