CAPA YOGA
Tin tức

Các tư thế yoga giúp cải thiện tư thế cơ thể bạn

Nhiều người tập yoga thường muốn biết liệu phương pháp luyện tập này có thể làm cho họ cao hơn hay không. Mặc dù yoga không giúp bạn phát triển thêm nữa, nhưng nó có thể cải thiện đáng kể tư thế của bạn, khiến bạn trông cao hơn, thon gọn và tự tin hơn.

Nhiều vấn đề về tư thế phát sinh theo thời gian khi chúng ta cúi đầu trước máy tính tại nơi làm việc hay lái xe ô tô mỗi ngày. Dưới đây là những tư thế yoga có thể giúp bạn cải thiện tư thế cũng như tăng cường nhận thức về cơ thể và sức mạnh vùng cốt lõi của bạn.

1. Tư thế Trái núi (Tandasana)

Tư thế Trái núi trông khá đơn giản nhưng khi được thực hiện đúng cách, bạn sẽ thấy tư thế này khá phức tạp, vì nó dạy bạn nhận biết khi nào cơ thể bạn được ở trong tình trạng thẳng đứng hoàn hảo. Bạn cần phải luyện tập và chỉnh sửa rất nhiều để có thể tự mình làm được điều này.

Ban đầu, bạn có thể bù đắp cho xu hướng chùng xuống bằng cách mở vai quá xa về phía sau và ưỡn ngực lên. Đây không phải là đặc điểm của tư thế này. Thay vào đó, đó là tìm một vị trí trung lập, nơi bạn không nghiêng về phía trước cũng không ngả về sau và có sự đối xứng giữa hai bên cơ thể.

2. Tư thế mở vai

Tư thế này, với hai tay đan vào nhau ở phía sau lưng, là một cách mở vai tuyệt vời. Để ngực được mở nhiều nhất có thể, hãy đan tay sau lưng và co vai về phía tai. Sau đó để bả vai trượt xuống lưng khi bạn duỗi thẳng cánh tay.

Để kéo giãn gân kheo, từ từ gập người về phía trước hướng về chân trong khi vẫn giữ hai tay đan vào nhau. Cuộn vai của bạn về phía giữa lưng và đưa cánh tay của bạn trên đầu.

3. Tư thế Bò/mèo (Chakravakrasana) 

Tư thế Bò/mèo rất tuyệt vời để giúp bạn khám phá những đường cong lý tưởng, tự nhiên của cột sống. Bằng cách di chuyển cột sống từ gập (mèo) sang duỗi (bò), qua mỗi lần, bạn học cách phán đoán vị trí trung lập chính xác hơn.

Hãy để các chuyển động bắt nguồn từ xương cụt của bạn, cuộn dần lên cột sống và để đầu của bạn di chuyển sau cùng.

4. Tư thế Cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana)

Tư thế Cây cầu là tư thế gập lưng nhẹ nhàng giúp mở rộng ngực và vai, hai khu vực thường bị co thắt ở những người có tư thế không tốt. Nó cũng sẽ củng cố lưng, giúp cột sống của bạn được hỗ trợ nhiều hơn.

Khi bạn đã nâng hông lên, hãy dừng lại một chút để dồn xương bả vai vào lưng. Sau đó thả lỏng mông và nâng hông cao hơn một chút. 

5. Tư thế Chim đại bàng (Garudasana)

Tư thế này thách thức sự cân bằng và giúp bạn xây dựng cơ cốt lõi mạnh mẽ. Vùng cốt lõi mạnh sẽ hỗ trợ cột sống. Cánh tay đại bàng giúp mở phía sau trái tim (giữa hai xương bả vai của bạn).

Không có vấn đề gì nếu bạn không thể quấn hết chân, nhưng hãy đảm bảo rằng vai của bạn ở trên hông. Bạn sẽ có xu hướng nghiêng thân về phía trước trong tư thế này. Giữ người thẳng là một cách để nâng cao nhận thức của bạn về cơ thể trong không gian.

Nếu tư thế này khó thực hiện đối với bạn, hãy thử tập với ghế. Đó cũng là một cách tốt để đạt được hiệu quả của tư thế này.

6. Tư thế Plank

Nói về sức mạnh cơ cốt lõi, plank là một cách tuyệt vời khác để tập luyện. Nó cũng cho biết đâu là điểm yếu của bạn. Hãy đảm bảo mông không nhô lên cũng không bị xệ xuống. Hóp bụng lại, thu rốn nhẹ nhàng về phía xương sống. Cố gắng giữ tư thế này trong một phút hoặc lâu hơn.

Theo: verywellfit.com

Thương hiệu