CAPA YOGA
Tin tức

Cách chọn thảm tập yoga theo nhu cầu của bạn

Khi bắt đầu tập luyện yoga cách đây vài năm, tôi biết có hai thứ mà mình cần mua, đó là những chiếc quần tập và thảm tập yoga tốt nhất. Quần tập yoga thì rất dễ chọn. Bạn chỉ cần lựa một cặp trông đẹp và thoải mái với mình, thế là xong! Đến giờ tôi đã sở hữu khoảng 100 chiếc quần tập yoga và ít nhất một nửa trong số đó là màu đen. (Tôi có hơi phóng đại một chút, nhưng tôi thực sự sở hữu rất nhiều quần tập yoga.)

Tôi cũng sở hữu số thảm yoga nhiều hơn bình thường. Tôi có bốn chiếc, mỗi chiếc dành cho một mục đích khác nhau.

Không giống như quần tập yoga, bạn không thể tập thử trên thảm trước khi mua. Nghiêm túc mà nói… tôi đã bị cằn nhằn ở một cửa hàng bán đồ thể thao vì đã thử mở một tấm thảm yoga ra, mặc dù còn không bước lên nó. Với những ngây thơ thuở ban đầu từ hồi 2012, tôi đã không lấy làm lo lắng về những mầm bệnh có thể có trên thảm yoga. Hãy tưởng tượng nếu ai đó thử tập trên một tấm thảm bằng chân trần trước khi thực sự mua nó. Nếu không thích, cô ấy đặt nó trở lại giá và người đi chân trần tiếp theo sẽ dùng thử. Vậy đó, thật nhiều vi trùng đã ở lại.

Đối với những ai đang cố gắng tìm cho mình chiếc thảm yoga hoàn hảo mà không bao gồm tất cả các loại vi trùng trên đó thì đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Với người tập yoga phục hồi

Bạn thích thực hành với nhịp độ chậm hơn; giữ tư thế trong vài phút và hít thở sâu. Bạn hầu như dành toàn bộ thời gian tập yoga để ngồi hoặc nằm, nên bạn muốn có một nơi thoải mái để thư giãn.
Để có một buổi tập phục hồi và ấm cúng, một tấm thảm yoga dày là tốt nhất cho bạn! Đừng giới hạn tìm kiếm của bạn chỉ trong “thảm tập yoga”. Thay vào đó, hãy xem thảm Pilates. Thảm tập Pilates có xu hướng dày hơn hầu hết các loại thảm tập yoga, dao động từ 6 đến 15 mm. Vì không có nhiều độ bám trên thảm dày hơn, bạn sẽ không có cảm giác dính khó chịu khi chuyển từ tư thế Yin này sang tư thế tiếp theo.

Thảm yoga loại dày & êm, thảm tập gym, pilates

Với người tập yoga tập trung vào tư thế

Bạn thích học các tư thế mới. Bạn dành phần lớn thời gian luyện tập để tập trung vào và hoàn thiện một tư thế trước khi chuyển sang tư thế tiếp theo. Bạn là một người thích tập luyện và luôn mong muốn một tấm thảm phù hợp với quá trình luyện tập tập trung vào tư thế của bạn.

Đối với mục đích như vậy, hãy tìm một chiếc thảm yoga có độ dày từ 3 đến 5,5 mm. Thảm mỏng hơn sẽ mang lại sự ổn định cho các tư thế thăng bằng, tuy nhiên nếu bạn thực sự thích các tư thế đứng bằng đầu, một tấm thảm dày hơn sẽ giảm bớt áp lực lên cổ của bạn. Hãy tìm thảm có độ bám nhẹ; đủ để giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng hơn, nhưng không làm da bạn bị đau khi ngã (bởi thành thật mà nói, không ai giữ tư thế hoàn hảo mọi lúc cả).

Bạn cũng có thể xem xét một tấm thảm với các đường định tuyến. Những đường này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí cần đặt tay và chân, giúp bạn tiến gần hơn đến việc hoàn thiện tư thế mới nhất của mình!

Thảm yoga bền chắc

Thảm yoga TPE định tuyến

Với người tập yoga nhịp độ cao

Việc luyện tập của bạn thường bao gồm ít nhất một giờ Bikram hoặc Vinyasa Flow Yoga. Mặt bạn ướt sũng, tay chân tay thì đẫm mồ hôi và bạn luôn bị trượt trên thảm hay liên tục phải dừng tập để lau khô thảm. Bạn muốn một tấm thảm có thể chịu được nhiệt.

Vậy hãy tìm một chiếc thảm yoga có đặc tính hút ẩm. Thay vì phải gồng cứng người để không bị trượt, bạn chỉ cần thoải mái đi tư thế vì tấm thảm sẽ hút hết mồ hôi cho bạn. Một tấm thảm mỏng, từ 2,5 đến 5,5 mm, sẽ là tấm thảm yoga tốt nhất cho bạn. Thảm mỏng hơn mang lại sự thăng bằng ổn định hơn, cho phép cảm nhận bề mặt bên dưới bạn và ngăn khả năng vô tình trượt cổ tay hoặc mắt cá chân khi bạn di chuyển nhanh giữa các tư thế. Bạn nên chọn loại thảm có nhiều độ bám. Thậm chí có những tấm thảm trở nên "bám hơn" khi mồ hôi ra nhiều hơn!

Thảm yoga dành cho người nhiều mồ hôi

Với người tập yoga hay di chuyển và du lịch

Hôm nay bạn ở trên rừng và ngày mai bạn ở dưới biển. Vì thường xuyên di chuyển nên bạn cần một tấm thảm có thể giúp bạn đi bất cứ đâu mà không làm tăng thêm gánh nặng.

Hãy thử một tấm thảm yoga du lịch! Thảm du lịch có độ mỏng từ 1mm đến 2,5 mm và có nhiều chất liệu khác nhau. Chúng có thể dễ dàng gấp gọn, cuộn lại, mang theo mà không bị hư hay gãy, và có trọng lượng nhẹ hơn một tấm thảm thông thường, rất phù hợp để mang lên máy bay hay leo núi.

Thảm tập yoga du lịch

Với yogi yêu Trái đất

Bạn thích các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, bao gồm cả thảm tập yoga của bạn. Hãy tìm những tấm thảm làm từ cao su tự nhiên, bông hữu cơ hoặc sợi đay! Thảm cao su tự nhiên có nhiều độ dày khác nhau, trong khi thảm bông hữu cơ và sợi đay có xu hướng mỏng hơn.

Thảm yoga cao su tự nhiên

Với yogi yêu thích công nghệ

Thật may mắn cho những người yêu thích tiện ích như tôi, một số thảm yoga hiện nay đã trở thành một phần của công nghệ hiện đại. Đắt hơn một tấm thảm thông thường, những tấm này chứa các cảm biến hỗ trợ việc căn chỉnh và phân bổ trọng lượng của bạn. Có thảm có đèn LED hướng dẫn bạn luyện tập, thảm có màn hình hỗ trợ Wifi / dữ liệu kèm theo và có thảm có thể kết nối Bluetooth với bất kỳ thiết bị nào của bạn!

Từ những gợi ý trên, liệu bạn có thể tìm thấy chiếc thảm yoga phù hợp cho mình không? Nếu bạn có những kinh nghiệm chọn thảm tập khác, đừng ngại chia sẻ cho tôi và mọi người cùng biết nhé.

Theo: badyogi.com

 

Thương hiệu