CAPA YOGA
Tin tức

Cách làm sạch thảm yoga theo chất liệu

Làm sạch thảm tập yoga nên là một trong những việc mà bạn cần thực hiện trong quá trình tập yoga của mình. Rất nhiều vi khuẩn, vi trùng được di rời từ sàn phòng tập lên chiếc thảm yoga xinh đẹp của bạn, và việc bạn nằm úp mặt xuống thảm trong tư thế Em bé cùng tất cả những thứ đó sẽ khiến bạn bị cảm vào một lúc nào đó - nếu không muốn nói là còn tệ hơn.

Thêm vào đó, bụi bẩn từ bàn tay và bàn chân của bạn cũng được chuyển sang thảm mỗi khi bạn luyện tập. Theo thời gian, chúng tích tụ và thậm chí có thể tạo ra một lớp bụi bẩn có thể nhìn thấy được mà sau đó bạn sẽ tiếp xúc. Hãy xem có bao nhiêu tư thế liên quan đến việc úp mặt lên thảm!

Hãy tự bảo vệ mình và giữ cho tấm thảm yoga của bạn luôn nguyên sơ và sạch sẽ bằng cách dành một vài phút sau giờ tập để treo thảm lên và lau nó bằng một ít nước ấm và một trong những cách kết hợp này tùy thuộc vào chất liệu làm nên thảm của bạn:

Với thảm yoga làm bằng chất liệu TPE, PVC

Thảm bằng chất liệu foam có thể được làm sạch bằng bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc cho vào máy giặt có thể làm vỡ bọt xốp. Có lẽ bạn chỉ cần rửa nhanh dưới vòi hoa sen hoặc xịt một chút hỗn hợp nước và vài giọt tinh dầu.

Với thảm tập yoga chất liệu cao su

Nếu thảm của bạn làm bằng cao su, bạn nên tránh dùng vòi hoa sen vì các ô cao su sẽ chứa đầy nước, trở nên nặng nề và bị tắc nghẽn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng tinh dầu quá thường xuyên vì chúng có thể làm hỏng chất liệu thảm.

Hãy dùng bình xịt nước muối. Một số thảm cao su thậm chí còn được khuyến cáo nên chà nước muối mỗi lần vệ sinh thảm. Để làm sạch kỹ hơn, bạn có thể pha một ít baking soda vào nước ấm với một vắt chanh tươi và lau toàn bộ thảm trước khi treo lên để khô.

Với loại thảm cao su nhựa Polyurethane

Nếu bạn có loại thảm pha trộn polyurethane-cao su, hãy dùng một chiếc khăn ẩm để lau và treo khô sau mỗi lần luyện tập để tránh tích tụ hơi ẩm và bảo vệ mặt thảm khỏi bị trầy xước bởi bàn chải cứng. Thỉnh thoảng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda như trên để làm sạch sâu hơn cho thảm.

Các loại thảm yoga này thường có bản chất là chống vi khuẩn nên bạn không cần lo lắng về bất kỳ loại nấm nào phát triển trên đó nếu nó bị dính mồ hôi. Việc ngâm thảm và sử dụng tinh dầu trên nó sẽ làm mất đi độ bám của thảm theo thời gian.

Với thảm yoga với chất liệu gỗ sồi (cork)

Thảm cork được cho là có thể tự làm sạch, nhưng tôi không chắc bằng cách nào chúng có thể vươn tay ra để lau những vết bẩn. Vì vậy, thay vì phụ thuộc vào đặc tính tự làm sạch, hãy sử dụng khăn ẩm để lau sạch thảm.

Một cách tuyệt vời để giữ cho mình khỏe mạnh khỏi các loại vi khuẩn, virus không đáng có là thường xuyên vệ sinh thảm tập yoga của bạn sau mỗi lần tập. Trên đây chỉ là một số cách bạn có thể làm sạch các loại thảm yoga khác nhau. Bạn có thường xuyên làm sạch thảm tập của mình hay có những cách thức tuyệt vời nào khác để làm sạch thảm của bạn? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Thương hiệu