Hi Minh Minh,

Vì cậu cũng nằm trong số fan của thảm yoga Liforme và đang dự tính tậu cho bản thân một tấm nên tớ gửi vài dòng chia sẻ về những gì tớ biết về loại thảm này.

Thảm yoga Liforme là loại thảm có chất liệu gồm cao su bên dưới và mặt PU bên trên.

Thông thường, thảm nào làm bằng cao su thường là thảm tốt vì có độ đàn hồi cao, không làm hại môi trường khi phân hủy (nhưng trọng lượng thường khá nặng).

Còn bề mặt trơn láng bóng phía trên chính là PU. Lớp PU này thấm hút nước rất tốt nên thảm PU thường có độ bám rất cao, khi tập thường cảm giác rất "đã".

Mặt PU chỉ có nhược điểm là không được bền nếu so sánh với các dòng thảm cùng cấp khác vì:
Bề mặt thảm sẽ bị bay màu sau 1 thời gian sử dụng, những nơi thường có vết mồ hôi sẽ để lại những dấu loang lổ màu không thẩm mỹ cho lắm.

emma henry

Còn về các đường định tuyến, đây là 1 vấn đề tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Ai cảm thấy định tuyến trên mặt thảm giúp ích cho mình thì thảm định tuyến là cần thiết. Như tớ để ý các cô mới tập yoga, đường kẻ ngang giúp các cô luôn nhớ đặt tay và chân trên 1 đường thẳng trong chuỗi Chào mặt trời.

Ngược lại, cũng có nhiều người vẫn tập rất tốt mà không cần đường kẻ định tuyến, như các bậc sư phụ yoga ngày xưa chẳng hạn. Và đôi khi, đường định tuyến ảnh hưởng đến sự tập trung của người tập do cứ phải để ý xem tay của mình đã đặt đúng đường kẻ chưa, chân của mình đã trùng khớp chưa...trong quá trình tập.

Đặc biệt, sự tập trung cao độ là yếu tố quan trọng trong yoga và để tách biệt yoga với các môn thể thao khác.

IMG 0502

 

Nhìn chung, thảm Liforme là tấm thảm rất rất tốt về độ bám, thiết kế cực kì đẹp mắt, độ bền cũng khá ổn. Tuy nhiên so với giá tiền 4 triệu đồng một thảm thì một số người cho là không tương xứng.

Nếu cậu thật sự thích thảm Liforme thì tốt nhất nên nhờ mua tận gốc tại Anh luôn cho chắc (nhưng mua tại Anh giá xách tay về vẫn tầm 4 triệu chứ không thấp hơn). Còn ở VN hiện tại cũng có rất nhiều nơi lớn nhỏ rao bán thảm Liforme với giá dao động từ 2 triệu đến 4 triệu. Độ thật giả thì người mua khó phân biệt được.

Ăn theo thảm Liforme có nhiều thảm PU định tuyến tương tự như Pido, Kitten, hoặc nhiều loại không tên khác. Giá rẻ hơn rất rất nhiều và chất lượng ban đầu cũng không thua kém gì Liforme, giá tầm 1 triệu thôi. Có lẽ mấy thảm này không bỏ tiền làm thương hiệu rầm rộ như Liforme nên rẻ hơn chăng?

Nhân tiện nói về các sản phẩm Trung Quốc: Bản thân tớ không thích hàng Trung Quốc và hoàn toàn không muốn ủng hộ nền kinh tế Trung Quốc tí nào. Nhưng tiếc là thu nhập của dân mình phần lớn phù hợp với mức giá của Trung Quốc thôi nên món nào giá hợp lý, chất lượng đảm bảo thì vẫn ngậm ngùi cung cấp cho mọi người. Quan trọng là cái nào thật cái nào giả, cái nào nguồn gốc ở đâu mình phải nói thật để mọi người tự quyết định.

Dài dòng vậy chắc cậu đọc đến buồn ngủ rồi. Thôi tớ ngưng ở đây. Mong là cậu có sự lựa chọn sáng suốt cho khoản đầu tư vào yoga lần này.

Thương,
Con Mít.