CAPA YOGA
Tin tức

Giải oan cho thảm yoga PVC

Nhiều khách mua thảm yoga cứ nghe nói thảm bằng PVC là từ chối ngay: Thôi thôi, thảm PVC nghe nói khó phân hủy lắm, lại còn độc hại nữa.

PVC là gì? Sao mọi người dị ứng với PVC dữ vậy ta?

PVC còn được gọi là Polyvinyl clorua là một loại nhựa không mùi và ở thể rắn. PVC là loại vật liệu có lịch sử dài nhất trong sản xuất công nghiệp. PVC được làm mềm và linh hoạt hơn bằng cách bổ sung phthalates vào trong quá trình sản xuất. PVC không độc, sở dĩ nó chỉ độc là bởi phụ gia, monome VC còn dư.

PVC được sử dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như:

- Vật liệu đóng gói, bao bì màng, máng nước, miếng đệm, poster, pano, băng rôn quảng cáo
- Dệt may hoàn thiện, bộ trải giường mỏng, màng mái,hệ thống thủy lợi, thảm sàn…
- Làm tấm nhựa PVC, ứng dụng trong nội thất, xây dựng…
- Sử dụng làm các thiết bị y tế như túi xách tĩnh mạch, túi đựng máu, ống hô hấp, ống thông, thiết bị lọc máu,…
- Làm đồ chơi giải trí và một số đồ thể thao.

Do đó, không phải cứ thảm yoga bằng chất liệu PVC đều là độc hại. Nếu tấm thảm đó được sản xuất theo kiểu vô nhân tính, xưởng sản xuất thẳng tay sử dụng các hóa chất độc hại và cho ra những sản phẩm giá siêu rẻ thì mới đáng sợ. Nhưng tương tự cho các thảm yoga chất liệu khác như cao su, TPE,... nếu cũng được sản xuất theo phong cách trên thì cũng độc hại thôi mà.

Ngoài ra, chất liệu PVC quả đúng là khó phân hủy. Chính vì thế, các thảm yoga bằng PVC thường lâu phân hủy hơn các thảm chất liệu khác, đồng nghĩa thảm yoga PVC sử dụng được bền lâu hơn nếu được sản xuất ở chất lượng tốt. Nếu một món đồ mình sử dụng được thật lâu, đồng nghĩa số lần vứt bỏ thật ít, thì mới thật sự tốt cho môi trường. Lấy ví dụ một chiếc túi giấy. Giấy rất dễ phân hủy, nhưng để sản xuất ra một chiếc túi giấy tốn bao nhiêu cái cây? Bao nhiêu điện và nước? Và nếu ai cũng vứt bỏ nhiều túi giấy vô tội vạ thì quả thật là gánh nặng lớn cho môi trường.

Vậy nếu có những tấm thảm yoga bằng PVC vô cùng an toàn và vô cùng bền bỉ với thời gian thì bạn có thích không?

Này nhé, hãng Manduka của Mỹ có nguyên một đại gia đình thảm PVC như sau:

- Thảm Manduka dòng PRO dày 6mm, phù hợp đặt cố định ở phòng tập, ở nhà.
- Thảm Manduka dòng PRO Lite dày 4.7mm, là dòng mỏng nhẹ hơn, dễ mang đi lại giữa nhà, công ty hoặc phòng tập hơn và vẫn đảm bảo đủ êm ái cho người tập.
- Thảm Manduka dòng PRO Travel dày 2.5mm, là dòng thảm yoga du lịch mỏng, có thể gấp nhỏ lại cho vào vali, túi xách, cốp xe, trải lên thảm sẵn ở phòng tập.

Đại gia đình này được ra đời theo tiêu chuẩn:

- KHÔNG xả thải ra môi trường trong quá trình sản xuất.
- Đạt chứng chỉ OEKO-Tex đảm bảo an toàn với người dùng, hoàn toàn không sử dụng chất độc hại.

Điểm đặc biệt của đại gia đình PRO là vô cùng an toàn khi tiếp xúc, chống trượt cao, rất bền lâu (tốt cho môi trường và tốt cho túi tiền người mua).

Nếu bạn nào có ý muốn làm quen gia đình PRO thì liên hệ Capa Yoga để tư vấn kĩ hơn nha.

Thương hiệu