CAPA YOGA
Tin tức

Làm thế nào để tìm một tấm thảm yoga hoàn hảo cho việc luyện tập của bạn?

Việc tập luyện yoga dạy chúng ta về cơ thể của chính mình. Là yogi, ta học cách phát triển mối liên hệ sâu sắc giữa tâm trí và cơ thể, cũng như nhận thức sâu hơn về con người mình. Lợi ích tuyệt vời của việc thực hành yoga là thiết lập một kết nối sâu sắc với bản thân. Khi bước vào thảm tập là bạn đang bắt đầu một cuộc hành trình đáng kinh ngạc về sức mạnh, sự tập trung và phát triển cả thể chất lẫn tâm linh.
Đó là lý do tại sao chúng ta cần có một tấm thảm yoga phù hợp hỗ trợ cho việc luyện tập của mình. Mỗi cơ thể đều khác nhau, và sự thực hành yoga của mỗi người là duy nhất. Bởi vậy, nhiều loại thảm yoga ra đời để phục vụ cho tất cả các loại yoga mà ta muốn tập luyện.

Khi tìm mua tấm thảm yoga tiếp theo cho mình, bạn hãy đưa ra những tiêu chí thật cao. Việc luyện tập yoga là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Vì vậy không có lí do gì để không đặt ra các tiêu chuẩn cao cho chiếc thảm tập, công cụ trung tâm giúp việc thực hành yoga trở nên hiệu quả và trọn vẹn. Đừng chỉ tìm một tấm thảm thông thường – hãy tìm kiếm một tấm thảm làm linh hồn cho hành trình yoga của bạn.
 
Dưới đây là 5 câu hỏi chính cần đặt ra khi bạn tìm kiếm cho mình một tấm thảm yoga hoàn hảo:

1. Bạn có thường xuyên tập yoga không?
Nếu bạn là người mới bắt đầu tập yoga, bạn cần một tấm thảm để khởi động hành trình của mình. Nó sẽ không phải là một chiếc thảm bạn siêu ưa thích hay quá đắt đỏ, bởi bạn vẫn đang thử nghiệm việc thực hành của bản thân. Bạn cần xác định xem mình có bị lôi cuốn theo một kiểu yoga cụ thể nào không (ví dụ: nếu bạn thích tập hot yoga, bạn sẽ cần một tấm thảm có khả năng chống trượt). Bạn cũng có thể xem sở thích của mình là gì: một tấm thảm êm ái để hỗ trợ thêm cho bạn, một tấm thảm du lịch để mang đi bất cứ đâu, hay là một chiếc thảm với thiết kế đẹp mắt cho bạn thêm nhiều cảm hứng tập?
Nếu bạn là một yogi có nhiều kinh nghiệm hơn, chắc chắn bạn sẽ tập yoga thường xuyên hơn, điều đó có nghĩa là bạn cần một tấm thảm bền bỉ, đứng vững trước thử thách của thời gian. Đo tần suất thực hành là bước đầu tiên để tìm ra chiếc thảm tập phù hợp với bạn.

2. Bạn tập yoga ở đâu?
Nếu bạn xác định được tương đối theo thói quen hàng ngày của mình thì bạn sẽ ý thức tốt hơn về nơi mình thường xuyên tập luyện. Chẳng hạn, nếu hay phải đi công tác, bạn sẽ cần một tấm thảm yoga siêu nhẹ và dễ đóng gói, giúp bạn có thể tập yoga bất cứ nơi nào bạn đi. 
Nếu bạn thích tập luyện trong sự thoải mái trong chính ngôi nhà của mình, thì bạn có thể sử dụng một tấm thảm dày hơn, nặng hơn và chiếm nhiều không gian hơn. Nếu bạn là một yogi thích tập tại phòng tập thì bạn cần một tấm thảm yoga trung tính - không quá mỏng, nhưng cũng không quá to hay nặng. Xác định nơi bạn sẽ tập yoga nhiều nhất là bước thứ hai trong việc tìm kiếm tấm thảm hoàn hảo cho mình.

Thảm yoga mỏng du lịch

3. Bạn đổ mồ hôi nhiều đến mức nào?
Trong yoga, đây là một câu hỏi quan trọng! Nếu việc tập yoga của bạn chỉ ở mức nhẹ nhàng, bạn có thể không đổ mồ hôi. Nếu bạn thấy mình chỉ đổ một ít mồ hôi trong suốt quá trình luyện tập thì điều này có thể trở thành một yếu tố không đáng kể trong quá trình chọn thảm yoga của bạn.
Còn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều như thác hay là một tín đồ của thể loại hot yoga thì việc tìm một tấm thảm chống trượt và chống mồ hôi là điều bắt buộc. Nếu bạn trả lời “có” cho bất kỳ câu hỏi nào về mồ hôi, bạn cũng cần xem xét tới một chiếc khăn để đặt lên trên thảm của mình để có thêm lớp thấm hút mồ hôi và chống trượt. Đo lượng mồ hôi đổ ra của bạn là một cân nhắc quan trọng trong việc tìm kiếm tấm thảm tâm đắc cho mình.

Thảm yoga dành cho người nhiều mồ hôi

4. Bạn cảm thấy muốn được hỗ trợ về điều gì?
Về mặt vật lý, điều quan trọng là bạn cảm thấy có được sự hỗ trợ từ chiếc thảm tập yoga của mình. Cơ thể của bạn vô cùng quý giá – nó chỉ có một mà thôi - vì vậy hãy chăm sóc nó tốt nhất có thể. Thảm tập yoga của bạn nên là một phần mở rộng của sự chăm sóc này. Vậy bạn tìm kiếm sự hỗ trợ nào từ nó? 
Bạn thích cảm giác đứng vững trên nền hay những tư thế cân bằng đòi hỏi nhiều sự ổn định thì có lẽ một tấm thảm yoga mỏng hơn sẽ phù hợp với bạn. Thay vào đó, nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều sự hỗ trợ hơn cho các khớp (như đầu gối, cổ tay, khuỷu tay, v.v…) thì một chiếc thảm dày dặn sẽ đem đến sự thoải mái mà chúng cần. Không điều gì là đúng hay sai ở đây – cảm giác về sự hỗ trợ từ chiếc thảm tập yoga hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân bạn.

5. Thảm tập yoga của bạn có thân thiện với môi trường hay không?
Là yogi, chúng ta cần quan tâm đến môi trường. Một khía cạnh trong việc thực hành yoga là ahimsa, nghĩa là không bạo lực, và khái niệm này áp dụng nhiều cho Trái Đất cũng như đối với cơ thể của chúng ta. Khi bạn đã tìm thấy một tấm thảm yoga đáp ứng bốn câu hỏi đầu tiên, hãy chắc chắn rằng nó vượt qua bài kiểm tra cuối cùng về tính thân thiện với môi trường.

Đó có là tấm thảm làm từ vật liệu tái chế hay tái sử dụng? Là những vật liệu tự nhiên và / hoặc hữu cơ? Là thảm yoga được làm với lượng khí thải bằng 0 hoặc rất thấp để giảm lượng khí thải carbon? Nhiều loại thảm yoga giá rẻ trên thị trường được sản xuất với các hóa chất độc hại hoặc thậm chí các sản phẩm được biết là chất gây ung thư. Đây là lý do tại sao việc chăm sóc bản thân và môi trường của chúng ta cũng như việc mua sắm có ý thức với một chiếc thảm yoga trở thành điều vô cùng quan trọng.

Khi bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm một tấm thảm làm linh hồn cho việc tập luyện yoga của mình, hãy đưa ra những tiêu chí khắt khe trong quá trình lựa chọn. Không chỉ bạn xứng đáng với nó, mà việc thực hành yoga của bạn – cũng như cơ thể bạn - sẽ cảm ơn bạn vì điều đó! Hy vọng với những câu hỏi trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một tấm thảm yoga hoàn hảo.

Thương hiệu