CAPA YOGA
Tin tức

Làm thế nào để tránh bị trượt trên thảm yoga Manduka PRO?

 

Thông tin sau đây được cung cấp bởi Manduka. Những mẹo này dành cho các loại thảm Black Mat Pro, Manduka Pro Mat và ProLite Mats, tất cả đều được làm bằng cùng một chất liệu nhưng có chiều rộng và độ dày khác nhau.

Tất cả các loại thảm yoga mới đều có một lớp màng mỏng sau quá trình sản xuất. Có một giai đoạn làm quen mà ai cũng phải trải qua với một chiếc thảm yoga mới trước khi lớp màng mỏng đó mòn đi và sự trơn trượt gần như hoàn toàn bị loại bỏ. Thông thường, bạn phải mất khoảng ba tháng luyện tập hàng ngày và bị trượt một chút trong thời gian đó để ma sát của bàn chân và bàn tay tác động lên mặt thảm.

Sau khi mở thảm ra, nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, bạn có thể ít nhiều bị trượt ở một số tư thế đứng và các tư thế như chó úp mặt, nhưng nếu bạn giữ ý thức và năng lượng của mình hướng vào tâm của trọng lực của bạn, thay vì tránh né nó, "sự trơn trượt" sẽ dừng lại và bạn có thể giữ vững tư thế. Trên thực tế, sự trơn trượt này lại có ích trong một số tư thế, ví dụ như tư thế đứng bằng vai hay tư thế cái cày, khi cho phép đầu và cổ trượt lên để không bị đè nén.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ “LÀM QUEN” VỚI TẤM THẢM BLACK MAT PRO MỚI?

Đó là sử dụng nó! Khách hàng của chúng tôi nhận thấy rằng cách tốt nhất để “quen” với sự trơn trượt của tấm thảm của họ là sử dụng nó hàng ngày.
Một mẹo nhỏ khác là bạn nên phơi thảm ngoài nắng vào buổi chiều hoặc rắc muối biển lên mặt trên của thảm, dùng khăn ẩm và bàn chải cứng chà sạch. (Nếu làm theo cách này, hãy lặp lại 3 lần và bạn sẽ thấy sự cải thiện.)

MỘT SỐ MẸO KHÁC

Nếu bạn chọn thực hiện tẩy lớp màng mỏng bằng muối để giúp rút ngắn giai đoạn trượt trên thảm, hãy luân phiên việc tẩy rửa với việc tập luyện của bạn. Một ngày thực hiện chà muối, một hoặc hai ngày sau tập trên thảm, sau đó lại thực hiện chà muối rồi tập luyện.

Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi hoặc đang thực hiện các bài tập mạnh, hãy cân nhắc sử dụng khăn tập yoga. Những tấm thảm yoga này được làm bằng chất liệu ô kín nên sẽ không hấp thụ bất kỳ hơi ẩm hay chất lỏng nào. Mồ hôi, dầu, kem dưỡng da, v.v ... sẽ càng tạo ra một lớp trơn trượt trên tấm thảm của bạn. Khăn tập yoga sẽ hấp thụ hơi ẩm đó và cho phép bạn luyện tập an toàn và tự tin hơn.

Theo: rollingsands.com

Thương hiệu