CAPA YOGA
Tin tức

Lớp yoga ven sông cuối tuần

Giáo viên bước vào lớp, thật ra là bước đến khu vực lớp hay tập ngoài công viên, bật bài nhạc quen thuộc lên và cả lớp bắt đầu ngồi ngay ngắn, nhắm mắt tĩnh tâm đầu giờ.

Mỗi khi được yêu cầu nhắm mắt lại để thư giãn, để tĩnh tâm, rất rất nhiều bạn không thể nào nhắm mắt được mà toàn mở trao tráo hoặc chỉ khép hờ. Bất cứ tiếng động nào khẽ vang lên đều tò mò mở mắt ra nhìn. Đó là do thói quen luôn mở mắt quan sát xung quanh, do tâm luôn bất an và do đầu óc quá nhiều lo toang, suy nghĩ. Đặc biệt đối với các bạn mới tập yoga, hầu như 80% đều rơi vào tình trạng này. Sau một thời gian cần cù đến lớp, những con người đó đã chủ động khép mắt lại, tập trung tư tưởng vào tư thế và tận hưởng từng động tác yoga với tâm thế thư thái, an nhiên.

Có bạn ngày đầu đến lớp vô tư vứt thảm xuống đất cái xoạch làm bụi bay tứ tung sang những người xung quanh, hôm nay đã để ý trải thảm nhẹ nhàng và nhắc nhở bạn mới khi lỡ giống mình hồi đó. 

Có bạn những bữa đầu vác thảm đến với cái lưng còng queo, toàn chui vào góc khuất và tập xong lầm lũi đi về. Bây giờ bạn đến lớp với cái lưng thẳng tơn, giành chỗ lộ thiên gần thầy, và mặt mày tươi tỉnh, cười cười nói nói ra về.

Thật ra, để thay đổi hình thái, vóc dáng bên ngoài rất dễ, còn thay đổi tâm tính, suy nghĩ, thói quen thì khó cực kì nhưng các bạn ấy đã thành công. Thật đáng khâm phục!

Trên đây chỉ là một ít trong rất nhiều sự thay đổi mà Capa quan sát được từ các thành viên của lớp Yoga Ven Sông yêu dấu, một lớp rất giàu tình cảm.  Mặc dù mỗi tuần lớp chỉ tụ họp có hai ngày và mọi người không hề mất phí khi đến lớp nhưng các bạn rất quý những ngày đi tập. Mỗi lần giáo viên thông báo nghỉ là các bạn tiếc vì không được tập và thậm chí còn í ới nhau ra sân tự tập. Tới hôm nay là hơn một năm thành lập và lớp đã đông hơn trước rất nhiều. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn muốn được căng duỗi cơ thể với yoga trong những ngày cuối tuần (vì cả tuần bận rộn quá rồi) thì thử đến lớp Yoga Ven Sông này nhé. Ở đây, bạn phải trải thảm yoga nằm dưới đất công viên để tập. Nhưng bù lại, bạn được "hít thật sâu và thở thật lâu" giữa bầu không khí trong lành, mát mẻ của khí trời buổi sáng, xung quanh đầy cỏ cây.

Vài điều lưu ý nho nhỏ:

- Lớp dành cho mọi đối tượng nên các bạn chưa từng tập yoga hoặc đã tập từ lâu đều có thể tham gia.

- Lớp im lặng và tập trung trong suốt buổi tập nên bạn đừng làm ồn, trò chuyện trong lớp khi đang tập.

- Lớp chủ yếu tận hưởng sự tĩnh tâm trong tư thế và hầu như ít có sự thay đổi "cho mới mẻ", nên nếu bạn mong đợi những gì chuyên sâu, hoặc "tập cho vui" thì bạn đừng đến nhé. Sẽ thất vọng đấy!

- Lớp không thu phí học viên nên bạn chỉ cần tự trang bị cá nhân như thảm yoga, khăn lau mồ hôi, chai nước... là dư sức tập phà phà rồi nhé.

Om...om...om...

 

Thương hiệu