CAPA YOGA
Tin tức

Manduka - Thảm tập không chỉ là thảm tập

Đối với tôi, thảm tập không hẳn chỉ là một chiếc thảm tập. Tôi luôn tin rằng khi bạn sở hữu các công cụ phù hợp, bạn sẽ được trao quyền và phát huy những khả năng vô hạn bằng nỗ lực của chính mình. Điều đó cũng diễn ra tương tự trong việc tập luyện yoga.

Trong những năm qua, tôi đã có rất nhiều bộ sưu tập thảm tập yoga. Tôi đã thực hành, du lịch và thiền trên nhiều loại thảm với các nhãn hiệu, độ dày, bề mặt, vị trí và thậm chí cả màu sắc khác nhau.

Hôm nay, tôi sẽ đưa ra một đánh giá trung thực về ba chiếc thảm yêu thích mà cá nhân tôi sở hữu và sử dụng thường xuyên từ Manduka.

Từ loại có trọng lượng nhẹ đến nặng, ba chiếc thảm tập yoga dưới đây sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu tập luyện của bạn. Và, với một cô gái mê xe hơi như tôi, tôi đã liên hệ mỗi tấm thảm với một dòng xe cụ thể và chức năng của chúng trong cuộc sống của chúng ta.

1. Thảm tập Manduka eKo Superlite

Sản phẩm: Manduka Eko Superlite ™ 1.5mm

Đặc điểm: Được làm từ cao su tự nhiên, có thể phân hủy sinh học

Ưu điểm: Nhẹ, dễ di chuyển và thân thiện với môi trường

Nhược điểm: Nếu bạn đang sử dụng tấm thảm hàng ngày, bạn có thể cần loại thảm dày hơn.

Đây là chiếc thảm du lịch yêu thích tuyệt đối của tôi! Đây là chiếc xe cỡ nhỏ với kích thước nhỏ gọn, chức năng và thiết kế thông minh.

Tôi thích tấm thảm này vì khả năng dễ dàng gấp lại và để vừa trong túi xách hoặc dây đeo vào ba lô của tôi. Nó đủ nhẹ để không làm tôi thấy nặng nề hoặc chiếm quá nhiều chỗ, nhưng vẫn mang lại độ bám đáng kể để bạn cảm thấy thoải mái như khi luyện tập ở nhà cho dù bạn đi đâu.

Một trong những điểm yêu thích của tôi trên tấm thảm này (và nhiều tấm khác trong dòng Manduka) là nó không có mùi. Trải nghiệm tồi tệ nhất là mở tấm thảm yoga hoàn toàn mới ra để sử dụng, trải nó ra, hít vào thật mạnh, và… bạn bắt đầu ho, với hai lá phổi đầy mùi của hóa chất độc hại.

Manduka không sử dụng hóa chất độc hại (không giống như nhiều thương hiệu khác) để làm mềm cao su trong quá trình sản xuất.

Thảm có đa dạng tùy chọn màu sắc khác nhau, với kích thước tiêu chuẩn dài 68 inch, đây chính là người đồng hành hoàn hảo của bạn trên mọi cung đường.

2. Thảm tập Manduka Black PRO

Sản phẩm: Manduka Black Mat PRO

Đặc điểm: Thảm tập yoga được chứng nhận Oeko-Tex bền vững

Ưu điểm: Cung cấp độ bền tối ưu, độ bám cao và đi kèm với bảo hành suốt đời

Nhược điểm: Vì khá nặng nên nó không dễ dàng để mang theo khi du lịch hay công tác

Giống như một chiếc xe hạng sang, đây là dòng thảm tôi lựa chọn khi muốn đổ mồ hôi khi tập yoga. Thảm Black PRO không bị xê dịch, di chuyển, xô lệch hay khiến đầu gối của bạn bị đau sau khi thực hành yoga.

Là sự yêu thích của nhiều giáo viên yoga, đây cũng là tấm thảm yêu thích của cá nhân tôi để luyện tập tại nhà do có nhiều đệm, tạo sự thoải mái cho cột sống và đầu gối. Một tính năng tuyệt vời khác của tấm thảm này là nó sẽ không nhúc nhích khi bạn vào tư thế handstand!

Được thiết kế để chịu đựng hàng giờ tập luyện yoga và có bảo hành trọn đời, tấm thảm này sẽ ở bên bạn mãi mãi. Giá thành của nó hơi cao một chút, nhưng hãy coi chiếc thảm này như một khoản đầu tư. Bạn có thể dễ dàng chi số tiền đó để mua một đôi giày thể thao nhưng giày thể thao thì không bao giờ đi kèm với lời hứa trọn đời.

Nếu bạn đang muốn đi du lịch với Black Mat PRO, tôi khuyên bạn nên lấy cho mình một chiếc dây đeo để dễ dàng di chuyển hơn. Hoặc, hãy nghĩ về trọng lượng của nó như một sự khởi động cho cánh tay của bạn trước khi tập Chaturanga!

Tấm thảm này có hai loại với chiều dài khác nhau, kích thước tiêu chuẩn 71 inch và loại 85 inch phù hợp với những yogi cao lớn!

Khi sử dụng lần đầu, tấm thảm này có thể hơi cứng. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện bằng cách dùng chà muối biển lên thảm, sau đó phơi nửa ngày hoặc qua đêm, rồi rửa sạch trước khi bắt đầu luyện tập.

3. Thảm tập Manduka PROlite

Sản phẩm: Manduka Mat PROlite®

Đặc điểm: Bền vững, 100% không chứa latex, có đệm và độ đàn hồi cao

Ưu điểm: Trọng lượng nhẹ với bảo hành trọn đời

Nhược điểm: Có thể hơi trơn trượt lúc đầu nếu không được làm quen đúng cách hoặc sử dụng trong môi trường nóng.

Đây là chiếc sedan của nhóm. Manduka PROlite cung cấp đệm và chức năng bạn muốn trong phòng tập với trọng lượng phù hợp khi bạn mang theo nó từ nơi này đến nơi khác.

Giống như người anh em nhỏ của thảm Manduka Black PRO, tấm thảm này là thứ tôi sử dụng cho các khách hàng tập yoga riêng của mình, khi tôi đi từ nhà này sang nhà khác. Đó cũng là tấm thảm mà tôi tặng cho bạn bè và những yogi khác. Nó phù hợp với tất cả các loại hình yoga, từ Kundalini đến Power Vinyasa.

Thảm được cung cấp với hai chiều dài khác nhau, 71 inch và 79 inch, với một loạt các lựa chọn màu sắc đa dạng.

Giống như bất kỳ mối quan hệ nào, xe hơi hay thảm tập, sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm du lịch hoàn hảo, Manduka Eko Superlite 1.5mm sẽ là bạn đồng hành tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để sử dụng lâu dài, hãy chọn thảm Manduka Black PRO. Và nếu bạn muốn một thứ vừa có thể di chuyển vừa tiện dụng thì chiếc Manduka PROlite là lựa chọn phù hợp!

Giống như tôi đã đề cập trước đây, tôi sở hữu tất cả những tấm thảm này. Manduka trở thành lựa chọn của tôi vì thiết kế và chức năng cao cấp của chúng. Hơn nữa, tôi cũng luôn tự hào về các hành động của họ trong cộng đồng và nhận thức về môi trường mà họ thực hiện đối với việc tạo ra các tấm thảm của mình.

Theo: beyogi.com

Thương hiệu