CAPA YOGA
Tin tức

Mục tiêu của yoga

 

Hàng triệu người tập yoga mỗi ngày, nhưng nếu bạn hỏi họ mục tiêu của yoga là gì thì chưa chắc họ đã trả lời được.

Vậy, mục tiêu của yoga là gì?  Tại sao chúng ta đến với yoga?

Có phải để đạt được hạnh phúc, trở nên siêu linh hoạt, để tạo những tư thế đẹp mắt trên tấm thảm Manduka của mình không?

Theo truyền thống yoga, mục tiêu của yoga là đạt được hạnh phúc. Vâng, hạnh phúc, trạng thái bí ẩn và dường như khó có thể đạt được mà tất cả chúng ta đều khao khát.

Thông thường, chúng ta tìm kiếm hạnh phúc ở những thứ bên ngoài, cho dù đó là của cải vật chất như chiếc xe hơi sang trọng, ngôi nhà lớn, chiếc quần tập yoga mới hay chúng ta mong đợi người khác làm cho mình hạnh phúc, đặc biệt là những người thân yêu của chúng ta.

Khi làm điều này, chúng ta tự đặt mình vào thế bại vì tất cả những thứ bên ngoài này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào.  Hơn nữa, đây là một cú lừa của bản ngã, bản ngã của chúng ta muốn được coi là "thành công" và nói với chúng ta rằng ta cần bộ trang phục đắt tiền đó hay chức danh tốt hơn trong công việc.

Khi thực hành yoga, chúng ta học cách hướng nội và tìm thấy hạnh phúc bên trong. Khi bạn có một niềm vui thuần khiết bên trong mình, không ai có thể ảnh hưởng đến điều ấy, nó đã trở thành trạng thái hạnh phúc của riêng bạn.

Sống cuộc sống hạnh phúc thuần túy là một lựa chọn, chúng ta phải chủ động lựa chọn để nuôi dưỡng lòng biết ơn và bình an nội tâm. Đây là lúc yoga xuất hiện. Nếu chúng ta cho phép, yoga sẽ giúp chúng ta phát triển hơn cuộc sống của mình, cả trong và ngoài thảm tập.

Hạnh phúc trong cuộc sống không có nghĩa là bạn phủ nhận những cảm xúc khác của bản thân hay khăng khăng giữ lấy trạng thái vui vẻ. Bạn vẫn có thể cho phép những cảm xúc tiêu cực nảy sinh, chấp nhận chúng, và sau đó quay lại việc tập luyện yoga của bạn.

Thực hành yoga, chúng ta tập trung sự chú ý vào cơ thể và hơi thở, điều này giúp chúng ta duy trì một năng lượng bình an và tập trung ngay cả khi đối mặt với những tình huống khó khăn. Yoga đưa chúng ta trở lại khoảnh khắc hiện tại trong cơ thể và tâm trí. Yoga dạy chúng ta rằng tất cả những gì chúng ta có là giây phút hiện tại, do đó chúng ta không nên tìm kiếm hạnh phúc trong tương lai mà nên lựa chọn sống một cuộc sống hạnh phúc ngay trong thời điểm này.

Trạng thái hạnh phúc liên tục này có vẻ như hoàn toàn không thể đạt được và nhiều người trong chúng ta sẽ thỉnh thoảng thấy mình thua trước những cảm xúc tiêu cực như tức giận và sợ hãi, nhưng bằng cách quay lại với yoga, chúng ta có thể bắt đầu trải nghiệm cảm giác hạnh phúc thực sự. 

Tác động của việc tập yoga vượt xa tập luyện asana thể chất được thực hiện trên thảm. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta tập yoga khi ta thực hành chánh niệm, chú ý đến âm thanh và mùi hương xung quanh chúng ta, mùi vị, kết cấu của thức ăn, và quan trọng nhất là hơi thở của mình.

Yoga cung cấp cho chúng ta những công cụ để sống cuộc sống hạnh phúc. Tạo ra những khoảnh khắc tĩnh lặng, ngồi với chính mình, tập trung vào hơi thở sâu và chậm. Khi chúng ta chú ý đến hơi thở của mình, chúng ta không bị xáo trộn bởi những căng thẳng trong cuộc sống.

Tập yoga, trở về với hơi thở của bạn, và trau dồi trạng thái tĩnh lặng trong tâm hồn, đó là hạnh phúc!

Theo: yogiaaron.com

Thương hiệu