CAPA YOGA
Tin tức

Những đặc tính giúp bạn lựa chọn tấm thảm yoga Manduka phù hợp nhất

 

Nếu bạn từng đọc các bài đánh giá về thảm tập yoga, bạn sẽ thấy Manduka là một trong những thương hiệu phổ biến nhất về thảm tập yoga và được biết đến với sự chính trực trong việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong việc sản xuất thảm tập yoga Manduka. Tất cả các loại thảm yoga mà họ cung cấp đều được làm bằng chất liệu bền vững hay có thể phân hủy sinh học. Nếu bạn, giống như hàng nghìn người đam mê yoga khác, muốn sở hữu một chiếc thảm yoga chất lượng cao, thân thiện với môi trường của Manduka thì hãy xem xét những đặc tính quan trọng dưới đây.

Sự thoải mái và tính hỗ trợ

Ngay cả Manduka cũng đưa ra xếp hạng riêng với các loại thảm tập yoga của họ; và trong danh mục tính hỗ trợ và thoải mái thì thảm Black Mat Pro đứng hàng đầu. Khi nói đến thảm tập yoga, sự hỗ trợ và thoải mái đồng nghĩa với độ dày và độ đệm. Vì vậy, nếu bạn thuộc tuýp người cần một chiếc thảm dày và mức đệm phù hợp để có thể thoải mái khi thực hiện các tư thế ngồi hoặc quỳ thì Black Mat Pro là tấm thảm yoga Manduka dành cho bạn. Chiều dài của chúng cũng lý tưởng cho những người thực hiện các động tác nhảy về sau và nhảy về trước, vì vậy bạn không cần phải liên tục điều chỉnh vị trí để phù hợp với thảm của mình. Black Mat Pro được làm bằng chất liệu bền vững, có độ bền và khả năng chống trượt cao. Tuy nhiên, thảm tập yoga Manduka này được xếp hạng thấp về tính di động - trọng lượng và kích thước khủng khiếp khiến nó không phải là lựa chọn khôn ngoan cho những người thường xuyên di chuyển.

Độ bền

Dù bạn đang tìm mua quần áo tập yoga hay thảm tập yoga, bạn sẽ tự nhiên muốn một thứ gì đó đồng hành lâu dài với mình. Vì vậy, nếu không có nhiều yêu cầu đối với thảm tập yoga Manduka của mình ngoài độ bền thì bạn nên lựa chọn thảm Black Mat Pro, ProLite hoặc eKO Lite. Manduka đánh giá Black Mat Pro và ProLite là loại thảm yoga Manduka bền nhất, trong đó eKO SuperLite nhận được đánh giá thấp nhất về tuổi thọ và độ bền. Thảm tập yoga nhẹ và thích hợp để mang đi du lịch thường dễ bị rách và mòn hơn vì chúng mỏng hơn rất nhiều so với các loại thảm thông thường mà bạn tìm thấy trong các phòng tập yoga và cửa hàng bán đồ thể thao. Nếu bạn muốn một tấm thảm yoga Manduka có khả năng hỗ trợ tốt và tuổi thọ cao thì tấm thảm yoga eKO Manduka có thể là lựa chọn dành cho bạn.

Độ bám hay chống trượt

Đối với một số yogi, không có gì quan trọng hơn một tấm thảm yoga có độ bám tốt. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được, bởi sau tất cả, điều cuối cùng bạn muốn là có thể duy trì tư thế khi thảm tập yoga của mình đã ướt đẫm mồ hôi. Đây là lý do tại sao khi nói đến khả năng chống trơn trượt, tất cả các thảm tập yoga mà Manduka cung cấp đều có đủ độ bám để đảm bảo bạn không bị trượt khi thực hiện các tư thế yoga khác nhau. Nếu sự cân nhắc chính của bạn khi mua một tấm thảm yoga là độ bám, thì bạn không thể sai lầm với bất kỳ tấm thảm nào mà Manduka cung cấp.

Trọng lượng và tính di động

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác để tập yoga (như văn phòng, nhà riêng, đi họp, đi nghỉ dưỡng, v.v...), bạn cần một tấm thảm yoga nhẹ nhàng để mang theo bên mình. EKO SuperLite là thảm yoga Manduka phù hợp với du lịch nhất, còn loại eKO Lite chỉ xếp thứ hai. Tuy nhiên, sự đánh đổi để có một tấm thảm yoga Manduka thực sự nhẹ là không có nhiều đệm cũng như sự hỗ trợ. Và nếu bạn không cẩn thận, thảm có thể dễ bị rách hoặc sờn vì nó được làm bằng chất liệu mỏng, nhẹ. Do có ưu điểm về độ mỏng nên bạn có thể dễ dàng bỏ vừa một tấm thảm yoga Manduka trong túi đựng thảm tập yoga của mình cùng với các phụ kiện khác như khăn mặt, khăn trải thảm tập yoga.

Giá cả

Nếu chi phí là yếu tố cân nhắc hàng đầu đối với bạn khi chọn mua thảm tập yoga Manduka, thì các loại thảm tập yoga có giá thấp nhất là eKO SuperLite và eKO Lite Mat, được bán với giá lần lượt là 1.300.000 và 2.500.000. Nhưng nếu bạn tin rằng loại có giá cao hơn sẽ có chất lượng tốt hơn, thì Manduka PRO Lite là tấm thảm yoga Manduka dành cho bạn. Manduka PRO Lite được bán với giá 2.600.000.

Tính thân thiện với môi trường

Một điều khác đã làm cho thảm yoga Manduka trở nên phổ biến là công ty này sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường để làm thảm của họ. Về trách nhiệm sinh thái, tất cả các loại thảm yoga Manduka khác nhau đều xếp hạng cao vì các chất liệu được sử dụng đều bền vững hoặc có thể phân hủy hoàn toàn. Đặc điểm này của thảm tập yoga Manduka rất quan trọng đối với nhiều người tập yoga bởi yoga không chỉ là một hoạt động thể chất mà còn nằm ở tinh thần. Mục tiêu tinh thần của yoga là tìm kiếm sự bình yên trong nội tâm và tiếp xúc với giá trị cốt lõi bên trong để con người ta có thể sống một cuộc sống yên bình, tôn trọng sự sống.

Vì vậy, bạn thấy đó, thực sự không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi thảm tập yoga Manduka nào tốt nhất. Tấm thảm yoga Manduka tốt nhất phải là tấm thảm đáp ứng nhu cầu, sở thích và lối sống của bạn. Nắm bắt đặc điểm nào nêu trên là quan trọng nhất đối với bạn sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định tấm thảm yoga Manduka nào phù hợp nhất với mình.

Theo: doyou.com

Thương hiệu