CAPA YOGA
Tin tức

Thảm tập yoga Manduka PRO và eKO - Loại thảm nào phù hợp với bạn?

 

Thảm tập yoga Manduka PRO và eKO: loại nào phù hợp hơn với bạn?

Đây là một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các yogi. Thực sự mà nói, PRO và eKO đều là những tấm thảm yoga tuyệt vời nhưng sẽ có một chiếc phù hợp hơn với bạn, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là hai loại thảm bán chạy nhất của Manduka và được các yogi yêu thích trong nhiều năm qua. Vậy đâu là tấm thảm phù hợp với bạn?

Cả hai dòng thảm Manduka eKO® PRO® đều được thiết kế và chế tạo bởi các giáo viên yoga giúp cung cấp bề mặt tối ưu để luyện tập yoga. Tuy nhiên, do đặc tính khác nhau của các loại vật liệu nên chúng sẽ mang lại trải nghiệm khác nhau khi thực hành! Cả hai loại thảm này đều tồn tại trong 3 phiên bản. Bản Original (5 - 6mm), bản Lite (4 - 4.7mm) và bản du lịch (1.5 - 2.5mm).

CÁC DÒNG MANDUKA PRO® CUNG CẤP SỰ HỖ TRỢ VÀ ỔN ĐỊNH

Dòng thảm Manduka PRO® là phiên bản đầu tiên và được yêu thích nhất bởi tất cả tín đồ tập yoga. Đây là tấm thảm liên tục được hoàn thiện kể từ khi thành lập thương hiệu. Do đó, nó được các giáo viên trên toàn thế giới khuyên dùng số 1. Tấm thảm này lý tưởng cho những người tập nâng cao đang tìm kiếm sự hỗ trợ cao nhất có thể và độ bền được bảo hành trọn đời. Cấu trúc ô kín cung cấp sự hỗ trợ hoàn hảo trong khi bề mặt thảm tạo ra chuyển động tối ưu, nhịp nhàng giữa các tư thế. Do cấu trúc ô kín, thảm Manduka PRO giữ độ ẩm trên bề mặt trên nên rất dễ làm sạch. Dòng PRO mang đến độ bền, sự thoải mái với sự hỗ trợ mạnh mẽ, lý tưởng cho những người có đầu gối và khớp nhạy cảm. Ngoài ra, đối với những người cao lớn, họ có các phiên bản dài rộng hơn để lựa chọn.

 

 

Tình yêu dành cho thảm Manduka PRO của bạn không phải là thứ đến ngay lập tức. Dòng PRO được thiết kế có độ bám tốt hơn theo thời gian khi tấm thảm được trải ra và thực hành. Quá trình này là duy nhất và khác nhau đối với từng yogi nhưng cũng giống như đôi giày yêu thích của bạn, tấm thảm Manduka PRO là duy nhất cho bạn!

Có lẽ đây là một trong những lựa chọn thân thiện với môi trường nhất trong bộ sưu tập thảm tập yoga của Manduka. Mặc dù vật liệu nhựa PVC không được coi là thân thiện với môi trường, vì trong quá trình sản xuất, các chất độc thường được giải phóng, sau đó các hóa chất tương tự này thường thấm vào các bãi chôn lấp. Tuy nhiên, Manduka thông báo rằng thảm tập Manduka PRO không có độc tố (đặc biệt là không chứa phthalate) và quy trình sản xuất thảm PRO được chứng nhận là không có khí thải. Ngoài ra, OEKO-TEX, một hiệp hội châu Âu về ngành dệt may, chứng nhận dòng thảm Manduka PRO là an toàn và không chứa các chất độc hại được sản xuất tại Đức. Nó cũng rất bền nên được cung cấp sự bảo hành trọn đời. Nếu bạn có cho mình một chiếc thảm Manduka PRO thì đây có thể là tấm thảm cuối cùng bạn mua vì vậy hãy chọn màu một cách khôn ngoan!

Thảm tập Manduka PRO được gọi là PRO (chuyên nghiệp) là có lí do của nó. Chúng tôi nhận được những lời phàn nàn từ những khách hàng mua một chiếc PRO và không nhận ra rằng họ cần có nền tảng tập yoga trước khi có thể bước lên một trong những chiếc thảm này. Nhiều người đánh giá thấp cách kiểm soát cơ thể cần phải có trong khi tập yoga, và đổ lỗi cho tấm thảm khi họ bị trượt trong tư thế mà họ cảm thấy là một tư thế cơ bản. Sự thật mà nói, những người này tốt hơn nên sử dụng một tấm thảm dày hơn hoặc cần thêm một chiếc khăn tập yoga để giúp họ ổn định hơn. Nhiều yogi thích mật độ và độ bám mà thảm tập Manduka PRO cung cấp, trong khi một số, đặc biệt là những yogi đổ mồ hôi nhiều hơn từ tay / chân, thích một tấm thảm dính / bám giữ họ luôn đứng vững.

 

DÒNG EKO® CHO TRẢI NGHIỆM VỮNG VÀNG

Nói về dòng thảm Manduka eKo®, mỗi chiếc thảm này đều được làm thủ công bằng cao su tự nhiên được khai thác bên ngoài Amazon, mang đến một kiểu dáng độc đáo cho mỗi tấm. Đây là thế hệ tiếp theo của loại thảm tập yoga thân thiện với môi trường. Bề mặt ô kín cung cấp khả năng luyện tập ổn định với độ bám tốt. Nhà sản xuất Manduka tự hào nói rằng thảm Manduka’s eKO được sản xuất mà không có bất kỳ loại keo hoặc chất tạo bọt độc hại nào và có độ bền cao hơn các loại thảm cao su tự nhiên khác trên thị trường.

 

 

Dòng eKO® có độ bám chắc chắn, không cần thời gian “làm quen” thảm và mềm hơn một chút, tạo sự thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, vì là vật liệu tự nhiên nên nó sẽ không có tuổi thọ cao như thảm Manduka PRO. Cao su tự nhiên sẽ bị oxy hóa và hư hỏng theo thời gian, vì vậy bạn cũng cần phải cẩn thận hơn với cách vệ sinh và bảo quản những tấm thảm này.  Hãy sử dụng các chất làm sạch thân thiện với cao su và không bao giờ phơi thảm dưới ánh nắng mặt trời.

Thảm eKO cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa lực bám và lực kéo khi di chuyển nhanh. Hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm sự kết nối với mặt đất trong quá trình luyện tập của họ. Thảm eKO được làm bằng cao su tự nhiên và nhạy cảm hơn so với thảm làm bằng vật liệu tổng hợp, do đó, dòng thảm này không được khuyên dùng cho các phương pháp tập luyện Ashtanga hoặc Vinyasa cường độ cao vì thảm sẽ nhanh mòn hơn. Chúng tôi khuyên những người thực hành Ashtanga nên hướng tới tấm thảm Manduka PRO hoặc PROlite, vì nó được thiết kế để chịu được các chuỗi tư thế mạnh mẽ kéo dài.

Đối với cả hai dòng thảm Manduka PRO hoặc eKO, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với một chiếc khăn tập yoga để tăng tuổi thọ, giữ cho thảm và tay của bạn luôn khô ráo.

Tóm lại, cả hai loại thảm này đều tuyệt vời nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm yoga có độ bền cao, sự thoải mái, hiệu suất cao nhất và đã có nền tảng tốt về yoga thì hãy đến với dòng thảm Manduka PRO. Trong khi nếu bạn muốn có một trải nghiệm tự nhiên, thú vị hơn với sự hỗ trợ nhẹ nhàng hơn thì dòng thảm Manduka eKO đang chờ bạn!

Thương hiệu